Thật ra thì, việc phân loại chất sản phẩm, với mục đích ban đầu là để gôm những sản phẩm có đặc tính giống nhau lại, giúp việc lựa chọn sản phẩm được dễ dàng hơn, tuy nhiên với số lượng sản phẩm tạo kiểu đa dạng hiện nay, cùng với việc chất sản phẩm hay tên sản phẩm thường được đặt để phục vụ mục đích marketing là chính. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có bài viết này ở đây, để có thể hiểu rõ hơn về loại và chất sản phẩm.

Mục 1: Sản phẩm tạo kiểu hoàn thiện(Finish)

Thường là các loại sáp hoặc pomade. Chúng sẽ là nhân vật chính, là kẻ quyết định kết cấu mái tóc của bạn, cũng như là cảm giác trên mái tóc bạn. Đó là những Wax, Clay, Paste, Gel, Pomade… thông thường…

Chúng ta sẽ đi vào 2 nhánh chính, là dòng sản phẩm hoàn thiện kiểu tóc lớn và quan trọng nhất, cần phân biệt nhất:

Sản phẩm tạo kiểu cào tay: một số loại clay-wax, paste, cream,…

z3949251190006 45f6501baa811f229947cc123f3f8cf4

Sáp dùng để cào tay dưới dạng Paste

Sản phẩm tạo kiểu chải lược: Pomade

Shear Revival American Gardens Clay Pomade

Pomade dùng để chải lược

Đây là 2 nhóm đối tượng cần phải phân biệt nhất, để chúng ta sử dụng đúng và giúp sản phẩm phát huy được hết chức năng của nó, đồng thời mang lại hiệu năng tuyệt vời cũng như cảm giác trải nghiệm tối ưu nhất. Người dùng biết cách dùng đúng, người chơi biết cách chơi phù hợp.

 

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 nhóm này chính là Kiểu giữ nếp của từng nhóm.

Với Pomade:

Chất sản phẩm sẽ cần nhiều lượng hơn, pomade cần được trải dàn đều ra trên sợi tóc. Sự dàn đều này giúp pomade kết dính sợi tóc lại, đồng thời tạo form khối cho toàn bộ mái tóc. Các loại lược thẳng (Răng thưa, răng khít, afro pick) là dụng cụ phải có để tạo kiểu tóc với pomade.

Lược giúp dàn đều sản phẩm ra tóc, kết dính phần ngọn tóc, ép các thớ tóc lại với nhau, nhưng cũng tạo phồng, tách lớp để mái tóc trông hài hoà hơn. Mái tóc được tạo form và giữ nếp nhờ 2 yếu tố chính: Độ nặng của sáp/dầu và độ dính của sáp.

REUZEL EXTREME HOLD POMADE e1668328385170

Gọn gàng khi dùng Pomade

Với sáp cào tay:

Thành phần nước sẽ chiếm tỉ lệ cao rõ rệt trong sản phẩm, kết hợp với các chất tạo dính (sáp, PVP, PVE) sẽ tạo ra một kiểu giữ nếp khác với pomade. Kiểu giữ nếp này giúp tóc có độ phồng ở chân, nhưng phần ngọn lại tơi ra, không quá dính, không đều tăm tắp như pomade. Nhờ đó tạo ra các kiểu tóc có texture (lọn tóc) rất đẹp. Sáp cào tay chủ yếu tập trung vào phần chân tóc để tạo độ phồng nhiều hơn, không nhất thiết phải kéo đều từ chân tới ngọn như pomade.

Sap 220k co dang tien

.Ví dụ về một lọ sáp dùng để cào tay

Sự khác biệt khi so sánh Pomade và sáp với nhau !!

Pomade Sáp cào tay
80% cho việc chải lược, form tóc chắc chắn, 20% cho các kiểu rủ có chủ đích 20% cần dùng tới lược, còn lại 80% cho các kiểu tóc nhiều texture, lọn, rủ, thoải mái.
Phù hợp cho tóc trung bình đến dài Phù hợp cho tóc ngắn đến trung bình
Yêu cầu 100% dùng lược để dàn đều và tạo kiểu tóc, cho ra các thớ tóc đều tăm tắp. Không nhất thiết phải dùng lược, sử dụng tay để tạo các lọn tóc, cho ra các thớ tóc to nhỏ khác nhau.
Lượng dùng nhiều nên sẽ khó gội hơn 1 ít. Dễ dàng gội rửa do lượng dùng không quá nhiều
Thường có độ bóng cao hơn do tỉ lệ dầu nhiều Thường không quá bóng, nếu có bóng cũng ít và không duy trì lâu
Tuy nhiên vẫn có những sản phẩm thuộc nhóm này nhưng lại mang đặc tính của nhóm kia, hoặc mang đặc tính của cả 2 nhóm.

 

Các đại diện điển hình của nhóm Pomade:

Dauntless PomadeSuavecito PomadeReuzel PomadeDaimon Barber Pomade.

Các đại diện điển hình của nhóm sáp cào tay:

Kevin Murphy Rough Rider, 18.21 Wax-Clay-PasteVolcanic Clay, Urban Primate ClayForte Control ClayForte Texture ClayTempleton Tonics Oasis Clay

Mục 2: Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu-pre styler

Có 2 nhóm chính và 1 nhóm phụ:

Pre styler dạng xịt và pre styler dạng kem.

Dạng xịt: dễ phân phối đều ra tóc hơn, chủ yếu chưa một sốt chất tạo dính, chất bảo vệ nhiệt và có thể có clay.

Dạng kem: chứa nhiều sáp trong thành phần hơn pre style dạng xịt, nhưng ít sáp hơn các loại sản phẩm hoàn thiện, nhằm giữ chất sản phẩm được mềm kem, có phần hơi lỏng, để dễ apply lên tóc ướt/tóc ẩm.

morgan's sea salt spray

Dạng Pre xịt muối biển

Pre styler dạng xịt sẽ thường được dùng kèm với một sản phẩm hoàn thiện tiếp sau đó (sau khi sấy tóc), trong khi dạng kem có thể dùng để hoàn thiện luôn hoặc dùng lên trên tóc có build up (phần sáp thừa của pomade gốc dầu).

Đại diện prestyler dạng xịt: Reuzel Surf TonicForte Series Thickening Spray, By Vilain Sidekick, Shear Revival Amity SprayForte Series Sea Salt Spray

Đại diện của prestyler dạng kemLockhart’s EnigmaBlumaan Ascend Cream.

Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu dạng bột:

Có 2 nhóm, một nhóm sẽ có dung tích nhiều, chủ yếu là tạo khô, hút dầu như một loại dầu gội khô. Nhóm còn lại có dung tích ít hơn, hướng dính rít nhiều hơn, dành cho các kiểu tóc từ ngắn đến rất ngắn, không khuyến khích sử dụng khi tóc đang dài.

5k4a7875edit 1657048261648

Dạng bột khô: Shear Revival Gleodream Powder, O’Douds Texture Powder…

Dạng bột dính: Forte Texture Powder, Dapper Dan Texture Dust…

 

Hãy xem tiếp phần 2 !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *